Muốn biết một gia đình có hạnh phúc hay không đừng soi vợ chồng, hãy nhìn vào con cái

Hạnh phúc gia đình phảп ánh rất rõ qua tính cách của con cái, cha mẹ cố giấu đi thì con cũng vẫn lộ rõ.

Những đứa trẻ phảп ánh rất rõ môi trường mà chúng lớn lên. Bởi người ta thường nói, nhìn vào một đứa trẻ, có thể thấy được cha mẹ thế nào. Muốn biết gia đình có hạnh phúc hay không, cũng chỉ cần nhìn thoáng qua con cái là hiểu. Tính cách con trẻ phảп ánh hạnh phúc gia đình, không tin, cha mẹ có thể xem thử.

Gia đình hạnh phúc, con tự tin, phóng khoáng

Một đứa trẻ mạnh mẽ, không kém cỏi, hào phóng, tự tin, khiến người khác cảm thấy đầy tiềm năng thường xuất pнát từ gia đình hạnh phúc. Các nhà tâm lý học trẻ em luôn nói môi trường gia đình ảnh hưởng đến trẻ trong suốt cuộc đời.

Gia đình là trạm năng lượng của trẻ, chỉ khi được gia đình hỗ trợ đầy đủ, sống trong bầu không khí hạnh phúc, con mới đủ tự tin để bước ra ngoài xã hội. Có được gia đình vững bền đứng phía sau, con thỏa sức tung hoành ngoài xã hội mà không lo lắng gì.

Chỉ khi được sống trong sự thoải mái, hạnh phúc, êm ấm của gia đình, con cái mới có được tính cách vui vẻ, lạc quan. Nhìn cách một đứa trẻ hạnh phúc, vui vẻ, vo lo, hồn nhiên là đủ hiểu, con nhận được đầy đủ tình thương của cha mẹ và có một gia đình hòa thuận thế nào.

Gia đình không hạnh phúc, con nhąy ᴄảm, dễ tổn thương

Nếu một gia đình suốt ngày tràn ngập không khí bất hòa, cha mẹ lạnh nhạt, chỉ dăm ba câu cũng có thể thổi bùng lên ngọn lửa cãi vã, thì đứa trẻ sống trong môi trường đó sẽ chịu tổn thương sâu sắc.

Ở một số gia đình, bề ngoài nhìn vào vẫn hòa thuận, bình thường, tuy nhiên đây chỉ là vẻ ngoài điềm tĩnh duy trì ảo tưởng cho người bên ngoài, còn bên trong các thành viên chẳng còn cảm thấy hạnh phúc hay kết nối nữa.

Trong môi trường gia đình căng thẳng, trẻ sẽ trở nên nhąy ᴄảm hơn, dễ tổn thương. Đứa trẻ này không chỉ thua kém về mặt cảm xúc, con còn dễ cảm thấy tủi thân trước hạnh phúc gia đình của các bạn.

Dần dần khi lớn lên, trẻ thiếu tình thương gia đình, không cảm nhận được sự hạnh phúc sẽ cố tạo cho mình một vỏ bọc lạnh lùng, để tránh không bị tổn thương nữa, nhưng bên trong lại là sự sợ hãi, yếu đuối, tan vỡ từ lâu.

Hạnh phúc gia đình liên quan đến hạnh phúc sau này của trẻ

Như đã nói ở trên, hạnh phúc gia đình ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và tâm lý của một đứa trẻ. Chỉ cần nhìn qua biểu hiện của trẻ là hiểu được hạnh phúc gia đình có hay không.

Những đứa trẻ sớm có tuổi thơ bất hạnh, lớn lên trong gia đình không êm ấm sẽ dễ gặp những rào cản tâm lý. Ảnh hưởng của gia đình lên con kéo dài đến tận lúc lớn và cả cuộc đời, thậm chí có thể gia tăng theo độ tuổi, khiến con ám ảnh và chán ghét gia đình. Điều này ngăn trở việc con đi tìm hạnh phúc riêng và xây dựng gia đình mới cho mình.

Cha mẹ và gia đình đóng vai trò quan trọng trong cách nhìn của trẻ về cuộc sống, các giá trị và thế giới quan. Nếu gia đình hạnh phúc, đứa trẻ sẽ có được ảnh hưởng tích cực, nếu đứa trẻ lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, đứa trẻ cũng hấp thụ năng lượng tiêu cực. Hạnh phúc tương lai của trẻ nằm ngay trong chính hạnh phúc gia đình hiện tại con đang sống, nằm trong tay của cha mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *